Vợ có 6 điểm này khác gì kho báu cất trong nhà

Người xưa quan niệm “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, hôn nhân muốn bền vững và hạnh phúc thì trách nhiệm của người vợ trong gia đình vô cùng quan trọng. Phụ nữ vượng phu ích tử vừa là hậu phương vững chắc cho chồng, vừa khéo léo chăm con, giúp yên bề gia thất. Vậy nên cánh mày râu nên biết để giữ thật chặt quý nhân này bên mình.
Sau đây là 6 kiểu phụ nữ vượng phu ích tử giúp chồng ăn nên làm ra, gia đình ngày càng phát đạt giàu có, đàn ông khôn ngoan hãy biết nâng niu hết mực!

Đặc điểm thứ nhất: Tinh tế, duyên dáng trong cách ăn nói
Trong cuộc sống vợ chồng cũng vậy, ai cũng có những lúc rối trí, đàn ông cho dù khó khăn đến mấy cũng sẽ đủ cứng rắn, lý trí để tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Phụ nữ chẳng cần nhiều lời để trách móc hay cuống lên làm cho mọi chuyện thêm rắc rối.

Người vợ chỉ cần nói những lời động viên, tán thưởng chồng như: “Anh bình tĩnh đi, chắc chắn mọi chuyện sẽ có hướng giải quyết, em tin anh sẽ làm được”. Chỉ cần những câu nói này cũng đủ khiến đàn ông cảm thấy hạnh phúc và yêu thương bạn hơn. Nhất định cả đời này sẽ nguyện chung thủy với bạn.

Suy cho cùng người phụ nữ nào càng tài giỏi thì càng biết cách đối nhân xử thế. Mềm mỏng đâu có nghĩa là khoan nhượng, nhu nhược; khéo léo đâu có nghĩa là giả tạo. Bạn sẽ không vì một, hai lời nói vừa lòng người khác mà trở thành kẻ tồi tệ, giả dối đâu. Phụ nữ mềm mỏng nhưng kiên định, nhẹ nhàng nhưng dẻo dai. Các chị em cứ biết cách giao tiếp và ứng xử thì ai cũng quý mến.

Vì lời nói chẳng mất tiền mua, thôi thì lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau, khôn ngoan chẳng mất gì, dại gì không khôn ngoan?

Đặc điểm thứ 2: Hiểu chuyện, có tri thức
Không có tài sản nào quý bằng sự thông minh, không vinh quang nào lớn hơn học vấn và hiểu biết. Những người phụ nữ có tri thức và hiểu biết sâu rộng luôn có sức hút đối với đàn ông và là mẫu người vợ lý tưởng.

Vẻ đẹp có thể là vũ khí để thu hút đối phương ngay từ ánh nhìn đầu tiên nhưng không phải là sợi dây níu giữ được cảm xúc lâu dài. Đặc biệt, đối với phái mạnh, người phụ nữ có yêu cầu chinh phục càng cao lại càng có sự hấp dẫn nhiều hơn cả.

Người phụ nữ có tri thức dễ thông cảm cho người đàn ông bên cạnh. Họ thấu hiểu rõ những vất vả mà chồng đang phải gánh chịu nên sẽ rộng lượng, bao dung hơn. Họ biết cách cư xử thông minh, biết cách giúp chồng vượt qua những khó khăn mà anh ấy đang phải đối mặt. Tuy không tinh thông chuyên môn nhưng họ hiểu tính chất vấn đề.

Người phụ nữ như thế này sẽ giúp chồng sớm thành công trong sự nghiệp, đồng thời được chồng tôn trọng. Đồng hành với người vợ có tri thức, đàn ông sẽ cảm thấy nở mày nở mặt và tự hào hơn.

Đặc điểm thứ 3:Luôn đưa ra lời khuyên bổ ích cho chồng
Người ta nói, đằng sau thành công của mỗi một người đàn ông luôn có bóng dáng của một người phụ nữ, quả là không sai. Những người đàn ông ngoài việc rèn luyện bản lĩnh và khả năng của bản thân, cũng nên chọn cho mình một người phụ nữ hiểu biết, ngay thẳng, không bị mờ mắt bởi lòng tham, có như vậy mới có thể cùng họ đi trên một con đường dài và đi tới thành công.

Đàn ông vốn có cách hành xử hấp tấp nóng vội. Khi đã quyết tâm làm chuyện gì là phải thực hiện ngay không màng hậu quả. Phụ nữ thì khác, họ sẽ cân nhắc kỹ càng trước khi làm chuyện gì đó. Một người nóng tính, phải có một người khác ở bên cạnh xoa dịu, mọi sự mới tốt đẹp. Vì vậy mà vai trò của người phụ nữ trong gia đình rất quan trọng. Họ không chỉ là một người vợ, người mẹ mà còn là một sứ giả hòa bình, công bằng, công tâm.

Người vợ không chỉ là hậu phương vững chắc mà còn là người đồng hành trong cuộc sống. Vì biết lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu nên người chồng luôn tìm đến vợ để nhận được những lời khuyên sáng suốt và đúng đắn nhất.

Người vợ hiểu biết sẽ cho chồng những lời khuyên bổ ích, giúp chồng không còn mắc sai lầm nữa. Ngoài cấp trên, đồng nghiệp và những người đi trước, đàn ông cũng cần đến những lời khuyên của vợ.

Đặc điểm thứ 4: Biết nấu nướng quản xuyến việc nhà
Người xưa vẫn có câu: “Vắng đàn ông quạnh nhà, vắng đàn bà quạnh bếp”. Bởi thế nên người vợ tốt nhất định phải người biết nấu nướng, lúc nào đảm bảo sức khỏe cho người chồng của mình. Có như vậy thì chồng mới đảm đương được công việc, gặt hái thành công.

Người phụ nữ bản lĩnh ngoài giỏi việc nước còn phải đảm việc nhà. Đàn ông ai cũng cần một bữa cơm gia đình ấm áp mỗi khi đi làm về. Họ cần một không gian thoải mái để nghỉ ngơi. Khi có được người vợ đảm đang, đàn ông sẽ cảm thấy an tâm hơn để lo chuyện bên ngoài. Phụ nữ luôn là hậu phương vững chắc cho chồng, giúp chồng tỏa sáng trên mọi mặt trận.

Các chàng trai cũng nên yêu một cô gái biết nấu ăn, vì đó là người phụ nữ lý tưởng để đảm bảo cuộc sống của các chàng hạnh phúc, yên ấm, chẳng lo cơm đường, cơm chợ.

Đặc điểm thứ 5: Biết nghĩ cho người khác
Trong cuộc sống, những người phụ nữ có tu dưỡng sẽ dùng trí tuệ để xử lý việc của bản thân mình, đồng thời cũng sẽ đứng ở góc độ của người khác để suy nghĩ, tôn trọng người khác. Tu dưỡng và bằng cấp, tài phú, địa vị là không có quan hệ. Nhưng tu dưỡng lại có quan hệ với việc chúng ta có đủ tôn trọng người khác hay không.

Bởi vì chúng ta vĩnh viễn chỉ có thể nhìn thấy những biểu hiện bề ngoài của người khác mà không thể thực sự cảm nhận được những nỗi khổ mà họ phải gánh chịu. Nên cho dù là đối với người thân hay người xa lạ, người phụ nữ tốt đều cần học cách tán dương, khen ngợi ưu điểm của người khác, bao dung khuyết điểm và thông cảm với nỗi khổ không thể nói ra của người khác. Biết suy nghĩ vì người khác thì sẽ biết cách đặt mình vào hoàn cảnh của người khác. Hơn nữa, khi có thể đứng ở lập trường của đối phương, chúng ta sẽ có thể phát hiện ra những đáp án mà chúng ta không ngờ tới, cũng sẽ càng hiểu được hành vi và quan điểm của đối phương hơn.

Đặc điểm thứ 6: Sống đúng bản chất
Ai từng đọc vở kịch “Hồn Trương Ba, Da Hàng Thịt”, của Lưu Quang Vũ có lẽ khó quên đoạn thoại: “Không thể bên trong một đằng, bên ngoài một nẻo được.Tôi muốn được là tôi toàn vẹn”. Vì vậy, “Hãy sống thật với bản thân, gia đình và xã hội” là một quan niệm cần được lưu ý trong hành trang sống của chúng ta.

Bạn có thể là một sự pha trộn kỳ quặc nhất trên đời. Một vận động viên quyền anh sợ nhện và thích tự chế các món đồ gỗ trong nhà, hay là một nhân viên ngân hàng với năng khiếu thanh nhạc chưa được phát triển… Có thể mỗi con đường bạn đi sẽ không tới được một đỉnh cao nào đó mà xã hội đang mù quáng tôn sùng, nhưng ở con đường ấy có hạnh phúc của việc được theo đuổi ước mơ và ông trời thì không bao giờ phụ lòng những người có tâm nỗ lực.

Chia sẻ