Quý ông ngủ kiểu này cực hại Sinh Lý – Sống Khỏe Sống Tốt

Cuối cùng, cũng như tất cả các cơ quan bài tiết khác, thận và bộ phận sinh dục sẽ tận dụng ban đêm để nghỉ ngơi. Một tư thế ngủ đúng sẽ giúp sinh lý được phục hồi, ngày càng khỏe mạnh. Bên cạnh đó, tư thế ngủ sai cũng làm quý ông ngày càng yếu.

Một, nằm nghiêng một bên
Việc nằm nghiêng sang trái hoặc phải đều có thể gây xoắn tinh hoàn. Tinh hoàn nằm trong bìu, hai bên trái và phải được kết nối với cơ thể thông qua một mô gọi là thừng tinh. Thừng tinh có các mạch máu dài cung cấp máu lưu thông cho tinh hoàn. Khi nằm nghiêng, tinh hoàn và “cậu bé” bị ép vào giữa hai chân, gây áp lực rất lớn. Đặc biệt, nếu nằm nghiêng một bên quá 12h thì nguy cơ bầm tím, tụ máu, thậm chí là hoại tử tinh hoàn.

Vì vậy, nam giới nên hạn chế nằm nghiêng một bên quá nhiều. Nên thường xuyên thay đổi bên, vừa tốt cho sự phát triển của cả cơ thể, vừa tránh tinh hoàn bị chèn ép.

Hai, nằm sấp
Nhược điểm của việc nằm sấp khi ngủ là tim bị chèn ép, sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu khắp cơ thể, gây khó chịu cho tim, khó thở.

Đồng thời, dương vật bị đè nặng, cản trở lưu thông máu, dễ làm di tinh thường xuyên gây chóng mặt, mệt mỏi và các triệu chứng khác ở nam giới, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống bình thường.

Hơn nữa, bìu bị chèn ép lâu ngày không thể tản nhiệt hiệu quả, khiến nhiệt độ vùng bìu tăng cao, ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh của tinh hoàn, giảm khả năng sinh sản của nam giới. Vì vậy, nhưng người chưa lập gia đình hoặc chưa có con cần đặc biệt lưu ý không nên nằm sấp.

Ba, ngủ gối quá cao
Một nghiên cứu mới nhất đăng trên tạp chí khoa học của Nhật cho biết, gối quá cao khi ngủ sẽ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục ở nam giới.
Cụ thể, gối quá cao trong một thời gian dài dễ dẫn đến tuần hoàn máu não khó lưu thông, chức năng bài tiết hormon giới tính của tuyến yên giảm và dần ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

Hơn nữa, khi gối quá cao, nam giới dễ có xu hướng ngủ nghiêng về một phía, Tư thế ngủ này khiến nhiệt độ của bìu tăng cao, khó phát tán nhiệt lượng, gây ảnh hưởng không tốt cho cơ quan sinh dục.

Ngoài ra, nó còn dễ khiến tim phải chịu nhiều áp lực, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu. Do vậy khi máu không được cung cấp đầy đủ trong thời gian dài sẽ gây rối loạn chức năng cương dương ở nam giới.

Nói chung, tư thế ngủ cho nam giới tưởng đơn giản nhưng lại ảnh hưởng tới nhiều hoạt động của cơ thể, đặc biệt là chức năng sinh dục. Đối với nam giới, tư thế ngủ tốt cho sức khỏe nhất là nằm ngửa, hai chân mở ra, còn nằm sấp và nằm nghiêng đều không có lợi cho hệ sinh dục lẫn khả năng tuần hoàn khi ngủ.

Chia sẻ