Qua ngưỡng 50 có 3 việc khiến tâm hồn luôn tươi trẻ

1. Tâm an

Tuổi 50 đứng trước danh giới ở đỉnh cao của sự nghiệp và sự buông bỏ công việc để cáo lão nghỉ hưu, nhiều người không đành lòng, không cam tâm mà thường rơi vào khủng hoảng, cố gắng chạy đua với thời gian bằng cách làm việc không ngừng nghỉ để vớt vát lại một chút thời gian cuối cùng trước tuổi nghỉ hưu. Cứ như vậy, rồi lại thấy mình còn quá nhiều tham vọng mà thời gian lại ít ỏi, cảm thấy nuối tiếc quá khứ huy hoàng của cuộc đời, không đành lòng buông tay, cứ đặt mình trong những dằn vặt vì những lý do này, lý do kia nên có những việc chưa kịp làm giờ lại thành ra đã muộn.

Con người không thể sống ngoài quy luật sinh lão bệnh tử của tạo hóa, có trẻ rồi cũng đến lúc già. Bước qua tuổi 50 cần phải biết từ bi với mình, chấp nhận sự thay đổi của bản thân và đốn ngộ luật vô thường của cuộc sống. Có dọn sẵn cho mình một tâm thế ấy, mới bước qua được khủng hoảng tuổi 50 và cảm thấy hạnh phúc an vui với cuộc đời mình.

2 . Lạc quan, vui vẻ

Khi mới chào đời, chúng ta đều không có gì tɾong tay, tâm hồn chúng ta đều thanh thản như bầᴜ tɾời trong xanh vậy. Saᴜ khi trải qua những năm tháng vất vả của cᴜộc đời, mỗi người trong chúng ta đều tích lũy được cho mình rất nhiều kinh nghiệm và ᴄông danh sự nghiệp nhưng bản thân cũng dần cạn kiệt đam mê.  Tâm hồn thuần khiết thời tɾẻ con giờ đây đã gánh nặng những lo toan, phiền mᴜộn và đánh mất đi sự vô tư ngày nào, chúng ta đã dần tɾở nên tɾầm tư hơn, lo nghĩ hơn, càng ngày càng rời xa sự ngây thơ của tuổi trẻ. Chúng ta đã biến thành một người nhiều hoài nghi, lắm đăm chiêu vì xã hội đầy ɾẫy những con người nhỏ nhen, lọc lừa. 

 

Tuổi 50, đã nếm đủ vị hỉ nộ, ái, ố của cuộc đời cũng là lúc cần biết phải buông tay khỏi những tham vọng, tranh đấu, hơn thua, gạt bỏ những sân hận đã qua với lòng bao dung cần có, mỉm cười thức dậy trước bình minh, giữ trọn sự thanh thản của một ngày trong an yên và thảnh thơi chìm vào giấc ngủ với giấc mơ về những ngọt ngào thuở thiếu thời. Cuộc đời còn gì đẹp và nên thơ hơn thế. Sống với tinh thần ấy, những ngày tháng của cuộc đời tràn đầy hứng khởi và tươi đẹp biết bao nhiêu.

3. Coi trọng dung mạo

Tuổi già cũng có những ưu việt nhất định, muốn người ta trân trọng mình phải biết nâng niu giá trị của mình, không nên chưa già đã xấu, bất kể tuổi tác của bạn có bao nhiêu, nhưng khi chúng ta ăn mặc đẹp thì cả người sẽ toát ra nguồn năng lượng tràn trề, cũng khiến bản thân tự tin hơn, dù không khiến người khác say mê cũng khiến thiên hạ phải ngước nhìn nể phục. Trang phục không chỉ là hình thức, ở đó còn phản ánh diện mạo của tâm hồn, thần thái của người mặc. Vậy nên chăm chút cho ngoại hình, chọn một bộ trang phục tôn lên ưu điểm của mình khi đó bạn sẽ yêu cuộc sống này hơn. Tâm hồn sẽ dạt dào sự rực rỡ của thanh xuân. Khi bạn làm mới bản thân, cuộc sống của mình cũng sẽ tươi mới và ngọt ngào như thuở đôi mươi vậy. Hạnh phúc sẽ viên mãn trong từng thời khắc của cuộc đời, và bạn sẽ phải thốt lên, cuộc đời này thật đáng sống biết bao. 

4. Duy trì trái tim lương thiện

Bài học làm người đầu tiên là bài học về lòng lương thiện. Cổ nhân có câu: thiện có thiện báo, ác có ác báo, gieo nhân nào gặt quả ấy. Vậy để hái được quả ngọt ở cuối đời, nhất định phải tu tâm dưỡng tính trong suốt hành trình làm người của mình. Tuổi trẻ sống bao dung đối đãi tử tế với tất cả mọi người, bằng mọi giá giữ đúng lời hứa. 

Theo thời gian, cuộc sống của người lương thiện sẽ nở hoa kết trái muôn phần rực rỡ, sống lương thiện tâm hồn cũng ngào ngạt hoa thơm và nhất định cũng sẽ gặp được những người bạn tốt, nguyện ý làm quý nhân của cuộc đời mình. Sự lương thiện trong tâm hồn toát ra cốt cách cao đẹp, làm đượm sắc thêm dung mạo tuổi xế chiều. Niềm vui và hạnh phúc ngập tràn trong từng năm tháng. 

 

Chia sẻ