Phụ nữ khoe khoang 7 thứ sớm muộn gì cũng chuốc lấy tại họa

Ai cũng muốn mình trở nên hoàn hảo trong mắt người khác. Vì thế, chúng ta thường có xu hướng “khoe” những ưu điểm của mình cho người khác thấy. Sự khoe khoang đó hoàn toàn chính đáng nếu nó không làm phương hại đến bản thân.

Tuy nhiên, không phải cái gì cũng có thể khoe được. Bởi rất có thể, sự khoe khoang đó sẽ dẫn tới những tai họa khôn lường. Đặc biệt, với bẩy thứ sau đây, nếu bạn cứ khoe khoang thì sớm muộn cũng chuốc lấy tai họa.

1. Khoe hàng
Nhiều cô gái trẻ có thân hình bốc lửa thường có xu hướng “khoe thân” trên mạng xã hội hoặc ngoài đường. Họ thường sử dụng những bộ váy gợi cảm, khoe những đường cong chết người, những vùng nhạy cảm đầy quyến rũ của mình. Đây thực sự là một sự khoe mẽ ngu ngốc và nguy hiểm vô cùng.

Thứ nhất, việc mặc những bộ trang phục quá gợi cảm có thể khiến người khác đánh giá nhân cách của bạn. Đôi khi những người chưa hề quen biết sẽ tỏ ra vô cùng khó chịu hoặc thiếu thiện cảm với những cô gái cố gắng “khoe hàng” trước mặt người khác. Do đó, sự khoe mẽ này chỉ khiến ta đánh mất điểm của mình trong mắt những người xung quanh, đặc biệt là những người lớn tuổi.

Thứ hai, việc khoe những vùng nhạy cảm có thể khiến bạn gặp nguy hiểm theo đúng nghĩa đen của nó. Những tên yêu râu xanh có thể là bất cứ ai bạn gặp trên đường. Sự gợi cảm có thể trở thành nguyên nhân đẩy bạn vào những vụ sàm sỡ trên đường hoặc những nơi vắng vẻ. Do đó, việc khoe hàng không khác gì bạn đang tự chuốc lấy nguy hiểm cho bản thân.

2. Khoe tiền, vàng đeo trên người
Đeo vàng bạc trên người là một hành động khoe khoang kệch cỡm và nguy hiểm. Có thể, những chiếc nhẫn đắt tiền, những chiếc vòng cổ có giá trị sẽ tôn thêm vẻ đẹp và sự sang trọng của bạn.

Tuy nhiên, chính những thứ đó cũng là nguyên nhân đẩy bạn vào nguy hiểm. Những người ta gặp hàng ngày có thể là những tên cướp có hạng. Việc đeo tiền vàng khắp người sẽ gây sự chú ý cho họ. Việc khoe mẽ tiền vàng trên người không khác gì hành động mời mọc những kẻ bất lương thực hiện hành động phi pháp. Đã có rất nhiều vụ cướp của giết người để cướp giật những đồ trang sức đeo trên người.

 

Do đó, việc đeo nhiều đồ trang sức đắt tiền trên người là hành động ngu ngốc có thể gây tai họa cho bản thân. Sự khoe mẽ đó hoàn toàn không mang lại lợi lộc gì khác ngoài những rắc rối.

3. Khoe ngông cuồng hống hách
Khá Bảnh là điển hình cho thói ngông cuồng, không coi ai ra gì. Khoe mẽ những trò ngông cuồng, hống hách kiểu Khá bảnh có thể giúp ta nổi tiếng trong chốc lát nhưng lại gây ra những hậu quả vô cùng khủng khiếp. Những hành động hống hách, coi thường người khác sẽ tạo ra vết đen trong nhân cách. Vết đen đó mãi mãi không thể xóa bỏ. Nó sẽ khiến ta mãi mãi bị người đời nghi ngờ. Chẳng bao giờ ta có được sự tôn trọng và yêu quý của mọi người. VIệc khoe mẽ những trò vô bổ, thiếu văn hóa sẽ là hanh động tự hủy hoại nhân cách và phẩm giá của bản thân.

Đáng tiếc là, rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang thần tượng Khá Bảnh, coi sự ngông cuồng của hắn như một thứ thần tượng. Đó là một sự thần tượng vô cùng đáng buồn. Thử hỏi, nếu ai cũng ngông cuồng và hợm hĩnh như Khá bảnh thì tương lai của chúng ta sẽ đi về đâu?
Do đó, trong bất cứ hoàn cảnh nào, ta cũng cần biết kiềm chế, khiêm tốn học hỏi. Chỉ khi đó, xã hội mới trở nên tốt đẹp và đáng sống hơn.

4. Khoe gia thế quen biết ông nọ bà kia
Rất nhiều người thích khoe mẽ việc quen biết rộng để khẳng định đẳng cấp của mình. Họ nghĩ rằng, việc khoe mẽ mình quan hệ, quen biết với những người tài năng, có địa vị xã hội sẽ làm cho họ trở nên sang trọng và quý phái hơn. Những câu khoe mẽ kiểu như: Tôi có quen ông X là giám đốc của công ty, ông Y là tỷ phú với khối tài sản hàng chục tỷ đồng… Việc khoe mẽ khiến học cảm thấy sang trọng hơn vì mình quen biết những người sang trọng.

Rõ ràng, sự khoe mẽ về các mối quan hệ xã hội sẽ chẳng có gì tốt đẹp ngoài những rắc rối. Không những thế, đó còn là cách tự hạ thấp mình một cách thê thảm nhất.

5. Khoe tài năng bản thân, hiểu biết hơn người hơn đời
Không ít người thích khoe khoang sự hiểu biết và học vấn của mình. Họ muốn thể hiện tài năng xuất chúng của mình để những người xung quanh phải ngưỡng mộ, nể phục. Tuy nhiên, việc khoe tài năng và hiểu biết của bản thân là một sai lầm chết người.

Kiến thức của nhân loại là vô bờ bến. Những điều ta biết chỉ là một phần rất nhỏ trong đó. Càng hiểu biết, ta càng thấy mình nhỏ bé trước biển học bao la. Có ai đó đã từng khẳng định: Điều ta biết chỉ là một giọt nước, điều ta không biết là cả một đại dương. Vì vậy, tự hào về hiểu biết của bản thân chỉ khiến cho mình trở thành trò cười trong mắt người khác. Không những thế, nó còn cản trở sự phát triển của bạn nữa.

Do đó, hãy dừng khoe mẽ về sự hiểu biết của bản thân. Khiêm tốn, chịu lắng nghe là cách duy nhất để bạn nhận được sự kính trọng và yêu quý của những người xung quanh.

6. Khoe ăn chơi, du lịch 1 cách thái quá
Nhiều người có thói quen khoe những hình ảnh ăn chơi, du lịch khắp nơi. Họ muốn cho cả thế giới biết rằng mình có may mắn và hạnh phúc khi được tận hưởng những điều tốt đẹp nhất của cuộc đời.

Vì vậy, bất cứ khi nào có cơ hội là họ lại khoe cảnh ăn chơi ở những nơi sang trọng, thưởng thức những món ăn đắt tiền hoặc check in ở một địa điểm du lịch nổi tiếng nào đó. Sự khoe mẽ này cũng là một sai lầm chết người.

7. Khoe dự định kế hoạch tương lai
Ai cũng có kế hoạch cho tương lai của mình. Đó là mục tiêu, là cái đích để ta hướng tới trong cuộc đời. Nếu không có kế hoạch tương lai, cuộc sống sẽ trở nên tăm tối, không có ý nghĩa, không có mục đích sống.

Tuy nhiên, đó là kế hoạch của riêng bạn. Chỉ mình bạn cần biết kế hoạch tương lai đó của mình thôi. Những người xung quanh không cần quan tâm và cũng không nên biết về kế hoạch đó. Do vậy, đừng bao giờ khoe kế hoạch tương lai với người khác. Sự khoe mẽ đó hoàn toàn chẳng đem lại lợi lộc gì cả. Ngược lại, nó đem đến những tác động tiêu cực.

Việc khoe kế hoạch tương lai có thể khiến kế hoạch đó mãi mãi không thực hiện được. Bởi rất có thể sẽ có người ghét bỏ và ngấm ngầm phá hoại kế hoạch của bạn. Hơn nữa, khi chia sẻ về kế hoạch tương lai, bạn sẽ khiến người khác đọc vị được bạn một cách dễ dàng. Đó sẽ là rào cản rất lớn khiến bạn thất bại trong cuộc đời.

Chia sẻ