Nhà không hưng vượng cũng phú quý nếu có 3 thứ này

1. Ai lấy đều có lòng bao dung

Nếu con người không có sự khoan dung tha thứ, thì con người sẽ luôn sống trong hận thù. Tinh thần khoan dung là đức tính vĩ đại nhất của con người.

Càng là người biết nhìn xa trông rộng, càng có tấm lòng rộng mở. Người không biết khoan dung, thì sẽ chẳng được ai khoan dung. Chỉ có khoan dung, cuộc sống của chúng ta mới được vui vẻ và hạnh phúc.

Thứ 2. Mọi người trong gia đình đều có lòng hiếu thuận

Điều kiện đầu tiên làm nên một người có đức hạnh, chính là phải lấy chữ hiếu làm đầu. Hiếu không có, lộc lá dù đầy nhà đến đâu, cũng hóa thành tro bụi, không có đủ tư cách, phúc phận để thụ hưởng những điều tốt đẹp nhất này.

Con người không tự nhiên sinh ra và lớn lên. Tất cả đều nhờ công ơn, bàn tay của cha mẹ sinh thành, nuôi dưỡng. Cha mẹ không ai hoàn hảo, có người còn xấυ xí, thân phận bần hàn, nhưng không phải vì vậy mà bạn được phép quay lưng, làm những chuyện đại nghịch bất đạo, nói những lời thương thiên hại lý.

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha. Trên thế gian này, cha mẹ là hai người duy nhất nguyện ý hy sinh vì ta mà không cầu nhận lại.

Thậm chí, chấp nhận nằm gai, nếm mật, chịu khổ trăm bề không ca thán. Chỉ mong sao con có được cuộc sống tốt đẹp nhất mà thôi. Thế nên vô luận cha mẹ ra sao, con cái cũng phải yêu thương, hiếu thuận và kính trọng. Một người bất trung bất hiếu, mà làm điều thiện, nói lời nhân nghĩa thì tất cả chỉ là giả dối mà thôi.

Thứ 3. Gia đình ai nấy đều có lòng yêu thương

Từ lúc mới sinh ra chúng ta đã được yêu thương rồi. Khi chúng ta còn nằm trong bụng mẹ, chúng ta đã cảm nhận được bàn tay dịu dàng của mẹ vỗ về, nghe được những lời thủ thỉ ngọt ngào.

Một đứa trẻ cất tiếng khóc đầu tiên, đã được nhìn thấy gương mặt sung sướng của cha, nghe được tiếng reo vui mừng của mọi người.Rồi thời thơ ấu trong trong tiếng ru hời của mẹ, nghe được những câu chuyện cổ tích đẹp đẽ của bà, những lần được anh, chị bảo vệ động viên khi bị bạn bè bắt nạt…

Đó chính là tình yêu thương! Gia đình đã nuôi dưỡng chúng ta lớn khôn bằng tình yêu thương vô điều kiện từ những chuyện nhỏ nhặt hàng ngày như thế.

Chia sẻ