Người tốt hay xấu trên mặt đều lưu lại dấu vết này – Sống Tử Tế

Thời cổ đại có câu ngạn ngữ: “Hữu tâm vô tướng, tướng do tâm sinh, hữu tướng vô tâm, tướng tùy tâm diệt.” (Nghĩa là, có tâm mà không có tướng, tướng sẽ do tâm mà sinh, có tướng nhưng không có tâm, tướng sẽ bị tâm tiêu hủy). Câu này có ý: Tướng mạo của một người sẽ thay đổi thuận theo tâm niệm thiện ác của người đó, việc thiện việc ác mà người đó làm.

Ngoại hình là thuộc phần sinh lý, thần thái nhưng lại quyết định bởi quá trình tu dưỡng. Nhất cử nhất động từng ý từng niệm thể hiện trong sinh hoạt thường ngày của mỗi người, qua năm tháng đều ngưng tụ trên gương mặt của họ, gọi là “những gì bên trong sẽ hiện ra bên ngoài”.

Tổng kết từ kinh nghiệm cổ xưa, sau đây là dấu hiệu của việc tích đức hoặc tích nghiệp quá nhiều trên khuôn mặt, mời các bạn cùng xem và chiêm nghiệm quý vị nhé!

1. Ấn đường
Ấn Đường là khoảng cách giữa hai đầu lông mày. Từ cung mệnh ở Ấn Đường có thể thấy được sự thăng trầm của cả đời người. Nếu làm việc trái với lương tâm, cha ông làm việc thất đức, hoặc kiếp trước làm việc thất đức thì sẽ có một đường Huyền Châm.

Đường Huyền Châm này bên trên có thể nhìn được vận mệnh cha mẹ, bên dưới có thể thấy được vận mệnh của vợ con. Ngoài các đặc điểm về độ rộng, hình dáng, khí sắc… thì các đường vân ở Ấn Đường cũng hàm chứa những thông tin nhất định về chủ nhân.

2. Tướng mắt
Người ta thường nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, và quả thực chỉ cần nhìn vào đôi mắt của một người chúng ta có thể biết được sự lành – dữ trong tâm hồn hay phẩm cách, lòng can đảm, sự hiểu biết, trí tuệ và cả sức khỏe của người đó.

3. Thiện ác qua tướng lông mày
Người có lông mày thanh tú, dài quá mắt, hướng Lông mày mọc từ đầu mắt hướng về cuối mắt, mọc kín xương chân, không lan lên trên, không rủ xuống phía mắt, biểu thị tâm tính trung hậu, thông minh, nhãn quan rộng rãi.

Người có lông mày mịn đen bóng, mọc che kín hết xương Lông mày mà dài hơn hoặc bằng chiều dài của mắt, đuôi Lông mày cao hơn đầu Lông mày, các sợi Lông mày xuôi theo chiều thuận và phủ lên mi- cốt như hình dạng mái ngói: giữa mi- cốt lông mọc rồi hai bên thấp dần là biểu thị tâm tình hào sáng, phóng khoáng, không cậu nệ tiểu tiết.

 

Chia sẻ