Ngủ xuất hiện 3 dấu hiệu này khám “gan” ngay kẻo muộn

1. Đau bụng khi ngủ
Khi tế bào lạ xuất hiện làm tổn thương nang gan, sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn. Đặc biệt vào ban đêm khi ngủ, cơ thể tương đối tĩnh lặng, tế bào ung thư kích thích dây thần kinh nang gan đau, lúc này, người bệnh sẽ cảm thấy triệu chứng đau rõ ràng hơn .

2. Chướng bụng khi ngủ
Người có khối u ác ở gan thường có cảm giác chướng bụng khi ngủ vào ban đêm. Điều này là do các tế bào lạ phát triển, xâm lấn sang tế bào bình thường, iên tục làm tổn thương vùng gan, dây ảnh hưởng đến chức năng của gan, đồng thời cũng ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày và ruột. Chúng có biểu hiện như chán ăn và sụt cân bất thường.
Ngoài ra, với những người bị bệnh nan y gan nặng cũng sẽ có cổ trướng gan . Điều này do 1 lượng lớn nước sẽ tích tụ trong bụng, khiến cho mặc dù khi ngủ, cơ thể được nằm phẳng nhưng bụng vẫn bị phồng lên.

3. Ngứa ngáy khi ngủ
Nguyên nhân là do sau khi tế bào lạ xuất hiện ở gan, các chức năng của nó cũng sẽ suy giảm, chẳng hạn như chức năng giải độc và trao đổi chất suy giảm sẽ dễ khiến cơ thể tích tụ quá nhiều chất độc. Trong khi độc tố lưu thông đến da theo máu, từ đó gây ngứa. Đặc biệt khi ngủ người bệnh càng cảm thấy ngứa ngáy khó chịu.

Chia sẻ