Đàn ông khỏe thận Đàn bà trẻ lâu nếu trước ngủ làm điều này

Y học hiện đại cho rằng, bàn chân là “trái tim thứ 2” của cơ thể con người. Bàn chân có vô số dây thần kinh có mối liên hệ mật thiết với não bộ. Vì vậy, ngâm chân bằng nước ấm có thể nâng cao khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể, có tác dụng bồi bổ, kéo dài tuổi thọ. Vị thuốc ngâm chân được các y bác sĩ ưa thích nhất là ngải cứu, vì nó ấm và bổ, nhưng không quá cay như gừng, không gây kích ứng bỏng rát cho bất kỳ ai.

Theo Y học cổ truyền, ngải cứu tác động chính vào 3 kinh mạch là tì, gan và thận. Những nội tạng này là gốc của cơ thể, nếu khỏe và sạch thì bệnh tật tự đẩy lùi. Mỗi tối ngâm chân với ngải cứu, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Một, thải độc nội tạng
Khoa học ghi nhận, khoảng một giờ sau khi ngâm chân, một lượng lớn các chất chuyển hóa trong cơ thể, chẳng hạn như tinh thể axit lactic và axit uric có thể được bài tiết qua nước tiểu. Ngải cứu được ví như một chất giải độc, sau khi ngâm chân sẽ lọc sạch cặn bã trong nội tạng, giúp bụng nhẹ nhàng, tinh thần vui vẻ, phòng ngừa được hàng loạt bệnh do ăn uống như viêm gan, tiểu đường, bệnh gút.

Hai, chữa nóng gan, giảm mụn
Ngải cứu nổi tiếng với khả năng thải độc gan, từ đó chữa nóng trong người. Độc tố tích tụ từ ăn uống khiến nội tạng bị nóng, lở miệng, khô họng, mụn nhọt. Lúc này, ngâm chân ngải cứu sẽ cải thiện rõ rệt. Nếu ngâm chân với ngải cứu đều đặn, âm dương cơ thể sẽ cân bằng, gan bớt nóng, da mặt sẽ bớt nhờn, tinh thần sảng khoái, mụn thâm mờ đi.

Ba, điều hòa kinh nguyệt
Lá ngải cứu còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt đối với cơ thể chị em phụ nữ. Đặc biệt là những ai thường xuyên bị đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt. Bạn có thể sử dụng lá ngải cứu để ngâm chân mỗi ngày, trước 1 tuần khi sắp tới ngày “đèn đỏ”. Tính ấm của ngải cứu sẽ làm dịu khoang bụng ngay lập tức, làm giảm cơn đau. Ngoài ra, nó thúc đẩy tuần hoàn máu ổn định, cân bằng ăm dương, giúp kinh nghiệt trôi chảy, nội tiết tố ổn định, da dẻ hồng hào tươi sáng.

Bốn, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý
Trên lòng bàn chân có mạch Dũng Tuyền kết nối thẳng với thận. Làm nóng mạch này bằng nước ấm sẽ giúp thận thêm khỏe mạnh cường tráng. Khi kết hợp với lá ngải cứu, nó giúp tăng sức đề kháng của thận, tiếp thêm năng lượng dương, thúc đẩy sinh lý đàn ông. Đặc biệt, người bị chứng rối loạn cương dương, máu không lưu thông đều xuống dương vật, thường xuyên ngâm ngải cứu giúp đả thông kinh mạch, cải thiện khả năng cương cứng khi lâm trận.

Chia sẻ