Cũng chỉ thói xấu này khiến người Phụ Nữ Bạc Phúc

Người xưa thường nói: “Một người phụ nữ tốt sẽ mang tới thịnh vượng cho ba thế hệ, người phụ nữ xấu sẽ làm hại đến ba đời. Phúc báo của một người phụ nữ không chỉ liên quan đến tương lai của chính họ mà còn có thể ảnh hưởng đến gia đình, thậm chí cả dòng họ. Dưới đây là 4 thói xấu khiến phụ nữ bạc phúc..

1. Hay than vãn, nóng nảy

Phụ nữ quá khắt khe với người khác, nhất là với chồng, hễ mở miệng là buông lời phàn nàn, cằn nhằn, chỉ trích, cả đời sẽ chẳng thể nào an yên, có được phúc báo.

Nếu người phụ nữ trong gia đình không giữ được ôn nhu thì cửa nhà không thể yên ấm. Người phụ nữ hay thở dài, than vãn trong lòng chất chứa nhiều khó chịu, sầu não, không những tự bản thân chịu khổ mà còn khiến người thân,chồng con bên cạnh thấy mệt mỏi, căng thẳng theo, hôn nhân vì thế mà cũng dần rạn nứt, lạnh nhạt. Phụ nữ nóng tính như lửa thì nhà cửa ầm ĩ, hòa khí gia đình vì thế cũng tiêu tan.

2. Ngồi lê đôi mách, tò mò soi mói chuyện người khác

Đây là một thói quen xấu của hầu hết cánh chị em phụ nữ. Những câu chuyện được mang ra ngồi lê đôi mách thường là những câu chuyện đời thường vụn vặt của những người xung quanh: vợ chồng nhà nọ mới cãi nhau hôm qua; cô A. có chiếc áo mới mà mặc vào quê mùa quá; chị B. có tính keo kiệt, cả nhà ăn nồi cá kho mấy ngày; anh C. có tình ý với cô D, hai người đã mấy lần đi uống cà phê với nhau…

Những câu chuyện buôn dưa lê bán dưa chuột ấy, thường được thêm thắt, thêu dệt, bình phẩm, thêm mắm dặm muối để tăng tính hấp dẫn. Người đưa chuyện cố kể thật chi tiết, thật ấn tượng, người nghe cũng hết sức chú ý khai thác thật kỹ càng câu chuyện làm quà để còn kể lại cho người khác.

3. Phụ nữ keo kiệt luôn coi trọng vật chất 

Người trong tâm tham lam và keo kiệt thì sự nghèo khó thường sẽ không rời xa, không làm việc thiện, không có phúc đức, miệng ăn núi lở. Kiểu người này không có lòng thương người, không có nhân duyên, cũng nhất định khuyết thiếu tâm giúp đỡ người khác, vậy có thể nào thành công trong sự nghiệp được? Mặc dù có thể nhất thời vui vẻ, sung sướng, nhưng cuối cùng thì tiền tài cũng ra đi.

Hãy sống cho hiện tại, nghĩ cách kiếm tiền thay vì nghĩ cách tiết kiệm tiền. Thôi “bo bo” giữ những đồng bạc lẻ, tiêu nó đi và kiếm những tờ tiền lớn hơn. Nếu bạn cứ mãi keo kiệt, ăn không dám ăn và mặc không dám mặc thì chỉ làm hại mình và hại những người thân thiết xung quanh, tự tay giết chết cuộc sống tươi đẹp.

4. Quá đa nghi

Bản tính của phụ nữ là nhạy cảm, khi quá nhạy cảm sẽ nảy sinh sự đa nghi. Chính bản tính này vô tình đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình cảm của vợ chồng. Vì bản tính đa nghi nên phụ nữ thường tìm cách kiểm soát chồng, từ tra điện thoại, Facebook đến tiền bạc, dò la các mối quan hệ bạn bè của người kia. Một số phụ nữ đa nghi thái quá không tin tưởng người đàn ông của mình. Lúc nào cũng quản lý tra hỏi chồng như cảnh sát.

Thay vì quan tâm sẻ chia thì lại bới lông tìm vết, thậm chí là theo dõi, rình rập… Những việc làm tệ hại này đã phá vỡ trật tự kết giao bạn bè bình thường của đàn ông, tổn thương lòng sĩ diện vốn có của đấng mày râu. Chị em không biết rằng, chính thói quen này khiến chồng mình cảm thấy mất tự do, mối quan hệ vợ chồng ngột ngạt, bế tắc họ muốn khỏi người phụ nữ này càng nhanh càng tốt.

Vậy nên, phụ nữ sống không nên quá đa nghi và lo lắng. Như thế chỉ làm khổ mình khổ người, sống thoáng ra một chút, suy nghĩ vô tư hơn một chút. Đặt nặng trong đầu quá nhiều vấn để chỉ khiến bản thân mệt mỏi và u sầu. Đàn ông là một ẩn số, đừng tìm hiểu quá sâu, đừng cố gắng biết quá nhiều. Có khi hạnh phúc không thấy lại chỉ thấy đau thương, tủi hổ.

 

Chia sẻ