Cực bổ thận nếu sáng ăn 3 món, tránh 2 thứ này SKST

Trong tình hình COVID căng thẳng, bồi bổ cơ thể là điều ai cũng quan tâm. Chuyên mục hôm nay sẽ đi sâu chia sẻ những món ăn bổ dưỡng dễ tìm cho cả nam và nữ, giúp thanh lọc nội tạng, cải thiện vẻ ngoài lẫn sức khỏe.

Buổi sáng “ăn 3 món, tránh 2 thứ”, thận khỏe suốt đời

Ngạn ngữ có câu: ” Bữa sáng quý như vàng, bữa trưa quý như bạc còn bữa tối quý như đồng”, ý muốn nói đến tầm quan trọng của bữa ăn sáng với sức khỏe.

Đặc biệt, thận vào buổi sáng rất nhạy cảm, nếu biết cách ăn uống sẽ giúp nó thêm khỏe. Ngược lại, ăn bậy bạ sẽ khiến thận mệt mỏi và ì ạch cả ngày. Sau đây là nguyên tắc 3 ăn, 2 tránh trong bữa sáng, giúp quả thận và sinh lý luôn mạnh khỏe: 3 món nên ăn

Một, nước lọc ấm

Thời điểm hoàn hảo nhất để uống nước chính là khi vừa thức dậy. Một dòng nước ấm sẽ làm sạch cổ họng, thải độc cho thận sau một đêm dài, đánh thức toàn bộ hệ bài tiết, là bước đệm hoàn hảo cho việc chuyển hóa thức ăn sau đó.

Dù ăn món gì, thì khi vừa thức dậy, cũng nên uống khoảng 200ml nước ấm. Việc nhỏ này sẽ tạo nên ích lợi lớn cho thận lẫn toàn bộ cơ thể.

Hai, tỏi tươi

Tỏi chứa nhiều yếu tố lành mạnh gồm natri và kali có tác dụng chống viêm. Tỏi còn có tác dụng giảm cholesterol và cho phép dòng máu chảy liền mạch trong cơ thể, rất tốt cho khả năng thúc đẩy hoạt động của thận.

Khi nấu bữa sáng, hãy cho thêm vài tép tỏi tươi để gia tăng hương vị lẫn thanh lọc thận.

Ba, lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng giàu protein nhưng ít chất béo, khi ăn lúc đói không gây tăng đường huyết, lại tiếp năng lượng dồi dào cho buổi sáng tỉnh táo, năng động. Khi kết hợp lòng trắng trứng với chế độ ăn uống đầy đủ protein cần thiết như thịt gà, cá hoặc đậu phụ, sẽ tạo ra bữa sáng giàu protein và axit amin, giúp thận khỏe mạnh, sung mãn, tràn trề năng lượng.

Chia sẻ