5 loại thực phẩm tốt nhất để ăn vào buổi sáng

Không cần nói thì tất cả chúng ta đều hiểu sâu sắc ý nghĩa của bữa sáng đối với sức khỏe của mình và với hiệu quả của một ngày làm việc. Thế nhưng đôi khi bạn vẫn cảm thấy hơi tắc tắc trong việc nghĩ xem nên ăn gì ta, hôm qua ăn món này rồi thì hôm nay ăn gì cho mới nhỉ. Hãy cùng bắt đầu nhé!

1. Hỗn hợp hoa quả và sữa chua

Hoa quả kết hợp với sữa chua  là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Bạn thường có xu hướng lựa chọn những món đồ ăn vặt như các thanh kẹo vào buổi sáng. Tuy nhiên các món ăn nhanh có ít calo và không tốt cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn có thể lấy sữa chua ít béo trong tủ lạnh và hoa quả tươi để chế biến thành một bữa sáng tiện lợi, dễ dàng và đủ chất dinh dưỡng để bạn bắt đầu ngày mới.

2. Ngũ cốc và trái cây

Bạn có thể lựa chọn kết hợp ngũ cốc với trái cây như: táo, chuối, quế, việt quất, hạt quioa… Hạt quinoa cung cấp hàm lượng protein cao còn hạt lanh cung cấp chất xơ hòa tan trong nước tốt giúp bạn có cảm giác no lâu, giảm huyết áp và cholesterol. Để chế biến bữa sáng đơn giản và đủ chất dinh dưỡng bạn chỉ cần bỏ ngũ cốc và trái cây xắt nhỏ vào tô, sau đó cho thêm chút sữa tươi không đường vào và thưởng thức bữa sáng ngon lành.

3. Sinh tố

Hỗn hợp sinh tố từ rau củ quả như chuối, việt quất, dâu tây… Vào buổi sáng sẽ là món ăn cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho bạn khởi động ngày mới.

4. Kết hợp yến mạch và quả óc chó

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên bắt đầu với bữa sáng của mình với 1 chén yến mạch. Bột yến mạch cung cấp natri và chất béo bão hòa và rất giàu năng lượng để bạn làm việc. Đây chính là thực đơn lý tưởng nếu bạn đang băn khoăn buổi sáng nên ăn gì.

5. Yến mạch cán trộn trái cây

 

Để bắt đầu bữa sáng ngon miệng bạn có thể trộn yến mạch cán nhỏ trộn với trái cây tươi. Yến mạch cung cấp chất xơ và dễ hấp thụ cùng với chất béo từ bơ và những loại hạt giúp bạn no lâu và đủ chất dinh dưỡng để bạn có thể hoàn thành công việc của mình với hiệu quả cao.

Chia sẻ