4 “Tối Kỵ” Phụ Nữ phải tránh để không bị Đàn Ông coi thường

Không ai có thể hứa hẹn rằng: Cứ học cách yêu lấy mình trước đi, rồi sớm muộn hạnh phúc cũng gõ cửa. Nhưng có một điều chắc chắn rằng: Chỉ những ai biết trân trọng giá trị bản thân mới có thể sẵn sàng bước vào hành trình tình yêu đầy mật ngọt lẫn chông gai.

Người phụ nữ hiện đại cần hiểu rõ mình muốn gì, biết điều gì là xứng đáng và trên tất cả, nhất định phải đủ bản lĩnh để đứng dậy sau thất bại.

Khi yêu, người phụ nữ nào cũng muốn được người đàn ông của mình yêu thương, chăm sóc và hơn cả là có được sự tôn trọng từ một nửa của mình. Thế nhưng phụ nữ muốn được đàn ông tôn trọng thì nhất định phải tránh xa những điều tối kỵ sau đây!

Thứ nhất: Bỏ qua khuyết điểm chí mạng ở đàn ông
Khi yêu phụ nữ thường mềm yếu và bao dung đến lạ. Vì yêu họ dễ dàng bỏ qua cho người đàn ông của mình nhiều lỗi lầm, thậm chí là cả những khuyết điểm chí mạng, ví như anh ta quá “bám váy mẹ” hoặc anh ta từng say nắng nhiều người phụ nữ khác, hay anh ta cờ bạc, rượu chè…

Với suy nghĩ ngây thơ rằng khi trở thành vợ chồng, anh ta sẽ thay đổi, trưởng thành và có trách nhiệm hơn. Thế nhưng bạn nên nhớ rằng, giai đoạn yêu đương là giai đoạn tình cảm nồng nhiệt nhất mà anh ta còn không thể vì bạn thay đổi. Khi trở thành vợ chồng, tình hình sẽ càng tồi tệ hơn mà thôi.

Nhiều người phụ nữ thương chồng đến mức mù quáng bao che cho mọi lỗi lầm của chồng, kể cả phản bội. Dù người đàn ông có làm họ đau khổ đến đâu, họ cũng im lặng chịu đựng, sẵn sàng tha thứ mà không cần đòi hỏi.

Cứ như vậy, lâu ngày người đàn ông sẽ bắt đầu xem thường người bạn đời của mình mà tiếp tục phạm những sai lầm tiếp theo. Vì vậy, mỗi khi người đàn ông của bạn mắc sai lầm, hãy thẳng thắn thể hiện thái độ, quan điểm và cảm xúc của mình để cho anh ta thấy bạn không phải người dễ dàng lợi dụng

Thứ 2: Lấy người đàn ông không yêu mình
Yêu và kết hôn quả thật là 2 phạm trù hoàn toàn khác nhau. Khi yêu bạn có thể điên cuồng theo đuổi người đó, có thể làm mọi thứ để thu hút sự chú ý của anh ấy và khiến anh ấy yêu mình. Nhưng khi kết hôn rồi thì bạn sẽ nhận ra rằng bất hạnh nhất chính là lấy người đàn ông không yêu mình về để sẻ chia mọi buồn vui trong cuộc sống này suốt quãng đời còn lại.

Hôn nhân trên nền tảng tình yêu chưa chắc đã hạnh phúc viên mãn nhưng hôn nhân không có tình yêu thì chắc chắn sẽ tan vỡ.
Vậy nên người ta nói, đàn ông nên lấy người mình yêu, phụ nữ nên lấy người yêu mình. Bởi đàn ông chỉ hết lòng với người mà họ yêu thương. Đàn bà chỉ cần được nuông chiều, được bình yên thì sẽ cảm thấy hạnh phúc. Còn không, cứ ảo tưởng tình yêu của mình sẽ đủ sức mạnh cảm hóa một người đàn ông, cuối cùng cũng chỉ là đuổi hình bắt bóng, là đồng sàng dị mộng.

Thứ 3: Quá trông đợi vào đàn ông
Nhiều chị em phụ thuộc vào đàn ông đến mức độ mà “em sống vì anh, em thở vì anh, em ăn cơm vì anh, anh cười cuộc đời em sáng bừng sức sống, anh nhăn mặt em rơi vào địa ngục”. Những mẫu phụ nữ này sau khi chia tay, họ thường rơi vào các trạng thái: một là sống vật vờ, bỏ ăn bỏ uống, suy nghĩ nhiều sinh ra u uất, trầm cảm và cái chết lúc nào cũng lập lờ trong đầu.

Hai là họ tìm đến các cuộc tình chớp nhoáng để quên đi, từ một người phụ nữ truyền thống trở thành người sẵn sàng trải qua tình một đêm với bất cứ người đàn ông nào có nhu cầu. Họ giống như một con nhím xù lông đâm từng sợi một về phía kẻ địch để trả thù mà quên mất rằng người bị thương không ai khác chỉ có bản thân họ.

Thời nay, phụ nữ đi làm, kiếm tiền còn cao hơn cả đàn ông không còn là chuyện hiếm. Nhưng để một mình lo cả “giang sơn”, làm chuyện lớn thì có lẽ đa số chị vẫn không tự tin vào sức mình. Họ nghĩ bổn phẩn của mình là làm người mẹ, người vợ tốt là được, sự nghiệp và tiền bạc cứ để chồng lo. Tuy nhiên có một điều mà chị em không biết đó là nếu ngay chính cả bản thân mình cũng không dựa vào được thì đừng bao giờ trao quyền định đoạt cuộc đời mình cho bất cứ người đàn ông nào.

Thứ 4: Yêu lại kẻ từng phản bội mình
Không phải là điều gì xấu xa, tội lỗi. Thời gian luôn có thể làm con người đổi thay và trưởng thành hơn. Nếu bạn và anh ấy đều có ý thức hoàn thiện bản thân và vẫn còn tình yêu dành cho nhau thì yêu lại từ đầu thực sự là điều may mắn.

Thế nhưng nếu khi trước anh ta rời bỏ bạn vì một người phụ nữ khác thì việc yêu lại người cũ lại trở thành một điều cấm kỵ. Một kẻ phản bội không bao giờ đáng được tha thứ đâu. Bạn xứng đáng với một người đàn ông khác tốt hơn anh ta rất nhiều.

Yêu lại người đã phản bội mình như đọc lại một cuốn sách, dù đã biết trước kết cục đau khổ nhưng vẫn muốn quay trở lại. Lựa chọn phụ thuộc vào lý trí, vào sự mạnh mẽ của bạn. Nhưng nếu được trả lời, hãy dứt khoát nói không, đừng bao giờ quay lại với người đã từng phản bội mình, bởi họ không xứng đáng.

Buông tay đi, sẽ có người khác chờ. Một lần đau thương trôi qua, sẽ hiện ra một bậc thang để leo lên hạnh phúc. Dũng cảm để mặc người quay bước, chỉ cần giữ lấy bản thân để vượt qua đầm lầy thương tổn.

Chia sẻ