4 lý do phụ nữ thành đạt rất khó có được hạnh phúc

Nếu mà được hỏi trên đời này việc gì là khó nhất thì các chị sẽ trả lời thế nào ạ? Chắc chắn là không ít chị em phụ nữ sẽ trả lời thế này: Đó là làm vợ chứ còn gì! Bởi vì sao ạ?

Vì với những người phụ nữ ở Việt Nam khi họ lấy chồng thì mặc nhiên trở thành ‘cái bóng’ của chồng. Thế cho nên không ít các chị em nhiều khi nghĩ làm kiếp đàn bà thật sự quá khổ. Đàn bà mà giỏi quá thì bị ghét, có khi bị chính người chồng của mình ghét.

Dưới đây là 4 lý do Phụ Nữ thành đạt rất khó có được hạnh phúc

Lý do thứ nhất: Phụ nữ thành đạt khiến đàn ông bất an

Xã hội ngày nay tuy đã dần lấy lại bình đẳng xã hội và tôn vinh quyền phụ nữ trong nhiều vai trò khác nhau, tuy nhiên vẫn còn nhiều định kiến cũ kỹ về vai trò của phụ nữ.

Đặc biệt, văn hóa châu Á (trong đó có Việt Nam) thường nhìn nhận việc kinh doanh và những việc lớn là việc của nam giới, còn phụ nữ chỉ cần lo nội trợ trong nhà. Thế nên phụ nữ thành đạt tuy được xã hội ngưỡng mộ, họ cũng mang lại nhiều bất an cho người đàn ông sánh bước bên cạnh.

Thông thường, khi người vợ kiếm tiền giỏi hơn, phần lớn các ông dễ có cảm giác tự ti, phụ thuộc khi phải ngửa tay xin tiền vợ hoặc bị người ngoài gièm pha. Cũng có khi do người phụ nữ nắm quyền, xếp đặt, chi phối mọi hoạt động của các thành viên trong nhà khiến các ông cho rằng mình bị xem thường. Thế là mâu thuẫn, bất đồng lâu ngày không được giải quyết rốt ráo sẽ dẫn đến những đổ vỡ không thể cứu vãn.

Có không ít người phụ nữ luôn cân đo đong đếm với chồng mình ai thành công hơn, luôn nhìn thấy sự vất vả, thành quả của mình mà không nhìn nhận điểm tốt của đối phương… Chính điều này đẩy hôn nhân đến vực thẳm, người chồng nảy sinh tâm lí mình bị xem thường và dễ ngoại tình hơn.

Đừng thị uy dù mình thành công hơn chồng mà hãy biết cách dung hòa. Đàn ông dù có vợ thành công hơn nhưng bao giờ họ vẫn thích “mình là điểm tựa cho cô ấy” chứ không phải ngược lại.

Lý do thứ 2: Phụ nữ thành đạt thường quá mạnh mẽ

Để có được thành công của hiện tại, những phụ nữ thành đạt đã có được những phẩm chất của sự quyết đoán, óc phân tích, tư duy logic và sự mạnh mẽ khá nam tính. Tuy nhiên, đàn ông thường bị thu hút và gắn kết bởi những nét nữ tính của phụ nữ.

Phụ nữ thành đạt thì lại quá mạnh mẽ và giỏi giang đến mức dường như đàn ông chẳng có cơ hội chứng tỏ bản thân mình. Phụ nữ thành đạt thường quá mạnh mẽ, mà sự mạnh mẽ quá mức lại thường đi đôi với nỗi cô độc. 

Lý do thứ 3: Phụ nữ thành đạt quá bận rộn, không có thời gian dành cho gia đình

Cuộc sống luôn cần những lần đánh đổi và sự ưu tiên lớn lao nhất luôn luôn phải là gia đình. Cuộc sống không chỉ có nỗi lo về tiền bạc công việc. Đừng để thời gian trôi qua và thứ duy nhất bạn có là tiền và công việc. Hãy dành thời gian cho những điều thực sự ý nghĩa với bạn, những người thực sự quan trọng với cuộc đời bạn.  

Sự bận rộn có thể khiến những người phụ nữ thành đạt bỏ lỡ nhiều điều, khiến họ không còn thời gian cho gia đình, bạn bè, cho những người họ yêu thương và yêu thương họ. Nhưng điều đáng sợ nhất là nó có thể khiến những người phụ nữ ấy bỏ lỡ chính mình, lờ đi những nhu cầu của mình, hạnh phúc của mình.

Lý do cuối cùng: Phụ nữ thành đạt thường sống bất cần, cái tôi quá lớn

Trong khi nhiều phụ nữ dành nhiều thời gian và tâm huyết để tìm kiếm bạn đời, phụ nữ thành đạt không phải lúc nào cũng coi tình yêu là tất cả, họ có nhiều niềm vui và lý tưởng sống. Họ luôn coi công việc là ưu tiên số 1 nên dễ bỏ lỡ những cơ hội có bạn trai và cả những cơ hội hẹn hò khi quá tập trung vào công việc.

Đó cũng có thể là nguyên nhân khiến phụ nữ thành đạt không được đàn ông thấu hiểu và giữ được mối quan hệ lâu dài để trở thành bạn đời trong tương lai.

Khi nhìn vào những người phụ nữ thành đạt, chúng ta sẽ có cảm nhận rằng cô ấy có thể tự chăm sóc bản thân và không cần phải dựa vào bất kỳ ai. Sự thật là những phụ nữ thành đạt rất dễ bị tổn thương và cũng cần được ai đó chia sẻ hay vượt qua cảm giác bất an khi yêu như bao người phụ nữ khác.

Phụ nữ thành đạt được học hành đến nơi đến chốn, làm những công việc “cao cấp” chẳng khác gì đàn ông. Thậm chí tài năng của họ còn vượt qua nam giới, làm sếp của đàn ông, tạo dựng được vị trí, địa vị xã hội cho chính mình.

Chia sẻ