3 yếu tố quyết định Đời người Lụi Bại hay Giàu có

Cuộc đời như 1 canh bạc, ai cũng mong tìm kiếm vận may cho mình. Nhân sinh 10 phần thì có tới tám chín phần là không như ý. Trong lịch sử, cha ông ta cũng đã đúc rút được bí quyết thành công của một người hay một tổ chức là do “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

1. Thiên thời

Thời xa xưa, trong thời đại của nền văn minh lúa nước thì việc mất mùa hay được mùa phụ thuộc rất lớn vào yếu tố thiên nhiên. Tuy nhiên, hiểu theo hàm ý rộng lớn hơn, không chỉ nền sản xuất nông nghiệp với nghề thâm canh lúa nước ngàn đời mới phụ thuộc vào yếu tố thiên thời. Theo quan niệm của Phật giáo, Trời chính là Thiên đạo, là cán cân của đạo lý và đạo nghĩa. Cách khai căn mở vận tốt nhất chính là tích đức hành thiện bởi đời có nhân quả, mọi việc đều do nhân quả, cơ duyên mà ra. Giải quyết nguồn gốc vấn đề, ắt mọi chuyện thái bình.

2. Địa lợi

Địa là đất, lợi ở đây có nghĩa là lợi thế. Trong cụm từ này, chữ “lợi” mang ý nghĩa chủ đạo. Trước khi làm bất cứ việc gì, mỗi cá nhân đều phải tự đặt ra cho mình những câu hỏi: mình có lợi thế gì khi làm việc này hay không, còn tồn tại những khó khăn nào? Nếu bạn không có lợi thế, bạn rất khó để thành công. Nhiều người cho rằng, chỉ cần có đam mê ắt sẽ thành công, quan điểm đó là sai lầm bởi nếu bạn chỉ có đam mê mà không có thế mạnh nào chẳng khác nào một người không biết bơi vẫn thích nhảy xuống sông, thiệt mạng là điều chắc chắn.

3. Nhân hòa

Nhân có nghĩa là người, “Hòa” ở đây chính là hòa hợp, sự đoàn kết giữa con người với con người. Một tập thể đoàn kết, hòa hợp chắc chắn sẽ đem đến thành công vượt trội hơn hẳn so với một tập thể rời rạc thiếu liên kết. Nhân hòa được xếp cuối nhưng không phải là yếu tố kém quan trọng. Nếu hai yếu tố trên nằm ngoài tầm kiểm soát của con người thì Nhân hòa lại là yếu tố nằm trong tầm kiểm soát.

Quan hệ trong kinh doanh có hai hình thức cơ bản: Cạnh tranh hay hợp tác.“Buôn có bạn – bán có phường” là bản chất của chữ “Hòa” trong kinh doanh. Rõ ràng hợp tác luôn quan trọng hơn cạnh tranh, hòa luôn quan trọng hơn chiến

Chia sẻ