3 kiểu phụ nữ đàn ông ghét tột cùng, gặp ở đâu cũng né như “tránh tà”

Phụ nữ được nâng niu trân trọng gọi là “phái đẹp”, “phái yếu”, là một nửa yêu thương của thế giới. Kỳ thực, yêu thương chính là liều thuốc sức mạnh giúp phụ nữ có thể vượt qua những sóng gió một cách dễ dàng. Yêu thương tiếp thêm động lực để phụ nữ không ngừng cố gắng, không ngừng hoàn thiện bản thân. Yêu thương cũng xoa dịu cả những tổn thương nhỏ nhất trong tâm hồn phụ nữ. Yêu thương cũng làm lu mờ cả những hờn ghen, đố kỵ, những ẩn ức trong lòng phụ nữ.

Thế nhưng… bạn có đồng ý với tôi rằng có những người phụ nữ đàn ông yêu không lý do. Và cũng có những kiểu phụ nữ đàn ông ghét vì những lý do không thể chấp nhận được. Vậy thì làm sao để chị em biết được mình đang nằm ở giới hạn nào trong 2 kiểu phụ nữ này? Dưới đây là 5 kiểu phụ nữ đàn ông ghét tột cùng, gặp ở đâu cũng né như “tránh tà”!

Kiểu phụ nữ thứ nhất: Phụ nữ nhiều chuyện
Đàn ông cực kì ghét đàn bà nhiều chuyện, chỉ thích nói chuyện thiên hạ. Họ cho rằng đó là hành động thiếu nữ tính nhất của phụ nữ. Trong mắt đàn ông, họ không thích chia sẻ bất kì điều gì với kiểu phụ nữ này. Vì họ không muốn là mục tiêu trong miệng nhiều người khác. Vì thế, đàn ông sẽ muốn né xa phụ nữ nhiều chuyện, càng ít tiếp xúc càng tốt. Ngược lại, đàn ông thích kiểu phụ nữ không thích xen vào chuyện của người khác, biết giữ bí mật, biết tôn trọng quyền riêng tư của người khác.

Tính buôn chuyện hay nói xấu nhau hình thành từ rất bé khi con người bắt đầu biết suy nghĩ. Người ta thấy, cứ hai người phụ nữ ngồi với nhau thì không sao, nhưng có sự hiện diện của người phụ nữ thứ ba, lập tức hình thành nên việc nói sau lưng.

Ông bà xưa nói cấm có sai “ba bà và một con vịt thành cái chợ”. Một điều đặc biệt thường thấy ở phụ nữ là đôi khi họ không nói thẳng với nhau mà cứ thích nói vòng qua người khác. Nếu lời nói thẳng đi ngay vào vấn đề, thì lời nói qua, nói lại thường mang đậm tính chất giãi bày hay bêu xấu nhau, nâng quan điểm lên, đôi khi còn thêu dệt hay phóng đại. Rồi có lúc để tán rộng ra, bổ sung thêm quan điểm (quan trọng hoá) của mình vào cho dài câu chuyện mà thật ra nó rất ngắn gọn và vấn đề thì chẳng có gì trầm trọng.

Một đặc điểm nữa của tính buôn chuyện đó là nhiều khi vì những phát biểu vu vơ, tưởng là vô hại đối với ai đó, khi đến tai một ai đó lại được thổi phồng lên và thành có hại! Thế nên, cứ nhắc đến phụ nữ nhiều chuyện là đấng mày rau lại chạy “mất dép”.

Kiểu phụ nữ thứ 2: Phụ nữ ác khẩu
Người xưa có câu: “Thiện ý một câu ấm ba đông, lời ác lạnh người sáu tháng ròng” đủ để thấy sức mạnh của một lời nói là to lớn đến nhường nào. Đôi khi đùa cợt, phỉ báng người khác tưởng chừng như vô hại, dù chưa gây ra tác hại to lớn gì đối với người nghe nhưng đối với bản thân người nói thì đã là đang tạo nghiệp rồi.

Đàn bà quá cay nghiệt, độc mồm độc miệng thường cho đàn ông cảm giác ám ảnh. Dù người phụ nữ này có xinh đẹp thế nào thì đàn ông cũng không có thiện cảm. Họ cho rằng bản chất của phụ nữ sẽ thể hiện qua cách nói chuyện. Phụ nữ nói chuyện dễ nghe, thiện lương thì tâm tính cũng không đáng sợ. Phụ nữ nói câu nào cũng muốn đem điều xấu đến cho người khác thì lòng dạ khó lường, thậm chí là độc ác.

Theo nhà Phật, trong mười nghiệp bất thiện của con người thì khẩu nghiệp có bốn, tức là chiếm gần một nửa. Nếu cứ tạo khẩu nghiệp triền miên, con người không chỉ gây hại cho người khác, cộng đồng, xã hội mà bản thân họ cũng không được thanh thản, thảnh thơi, thậm chí rơi vào cảnh luân hồi đau khổ. Vậy nên, nếu ai mà không chú trọng tu tâm rèn tính, tu thân tích đức, nói lời hay, làm việc thiện, thì người đó sẽ khó tránh khỏi phiền toái, hệ lụy. Cổ nhân có câu “họa tòng khẩu xuất” như muốn cảnh tỉnh, khuyên răn người đời chớ để cho cái miệng mình nói năng tùy tiện, lung tung mà có lúc tự rước họa vào thân.

Kiểu phụ nữ thứ 3: Phụ nữ sống phụ thuộc
Phụ nữ sinh ra đã khổ, khi yêu họ còn khổ hơn nhiều. Tuy nhiên thực tế tôi thấy hầu hết nỗi khổ của phụ nữ hiện nay đều là do họ tự mua dây buộc mình với một kiểu suy nghĩ truyền thống đó là họ sinh ra đã phụ thuộc vào chồng hay người yêu, mà cái phụ thuộc đau đớn nhất đó là phụ thuộc vào cảm xúc và tiền bạc.

Nhiều chị em phụ thuộc vào cảm xúc đến mức độ mà “em sống vì anh, em thở vì anh, em ăn cơm vì anh, anh cười cuộc đời em sáng bừng sức sống, anh nhăn mặt em rơi vào địa ngục”. Những mẫu phụ nữ này sau khi chia tay, họ thường rơi vào các trạng thái: một là sống vật vờ, bỏ ăn bỏ uống, suy nghĩ nhiều sinh ra u uất, trầm cảm và cái chết lúc nào cũng lập lờ trong đầu. Hai là họ tìm đến các cuộc tình chớp nhoáng để quên đi, từ một người phụ nữ truyền thống trở thành người sẵn sàng trải qua tình một đêm với bất cứ người đàn ông nào có nhu cầu. Họ giống như một con nhím xù lông đâm từng sợi một về phía kẻ địch để trả thù mà quên mất rằng người bị thương không ai khác chỉ có bản thân họ.
Hãy nhớ rằng, nếu bạn xem đàn ông như một cây ATM, nếu đến với bạn, họ cũng sẽ xem bạn không khác gì một công cụ giải tỏa sinh lý.

Chia sẻ